Quy trình lắp đặt kệ kho hàng công nghiệp

Hiện nay, số lượng hàng hóa và sản phẩm cần lưu trong các kho công nghiệp đang ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cấu sử dụng của người tiêu dùng. Trong số đó đa phần là sản phẩm có kích thước và khối lượng rất nặng nên cần lắp đặt dòng kệ công nghiệp có tải trọng lớn như kệ kho hàng để phụ vụ.

Loại kệ kho hàng này sử dụng nguyên vật liệu sản xuất hoàn toàn là sắt thép nguyên khối chất lượng cao, nhập khẩu tử trong nước và nước ngoài để sản xuất. Nên thời gian để lắp đặt một bộ kệ kho hàng công nghiệp cho nhà kho của bạn thường mất khá nhiều thời gian. Bởi quy trình đo đạc mặt bằng và vận chuyển nguyên liệu khá khó khăn.

Vậy bạn có tò mò về quy trình lắp đặt dòng kệ  kho hàng này ra sao không? Tại sao kệ kho hàng công nghiệp lại mất nhiều thời gian lắp  đặt đến thế? Tất cả sẽ được kệ Trí Đạt giải đáp thắc mắc ngay trong nội dung phần dưới đây của bài viết. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cơ bản của dòng thiết bị này trước nhé!

Đặc điểm nổi bật

Kệ kho hàng công nghiệp là thiết bị lưu trữ hàng hóa thiết yếu trong tất cả các kho hàng công nghiệp hiện nay. Bởi khả năng lưu trữ được đa dạng sản phẩm, đồng thời tải trọng lớn cùng kích thước, kiểu dáng và công dụng khác nhau. Nhưng đều có các bộ phận quan trọng cần chuẩn bị cho khâu lắp đặt như:

Chiều cao: Từ 10m đến 15m hoặc hơn, tùy theo chiều cao tại kho chứa hàng đó mà lắp đặt thêm các tầng phù hợp nhằm sử dụng triệt để phần không gian bên trên.

Chiều dài và chiều rộng: Phụ thuộc lớn vào diện tích mặt sàn nơi lắp đặt và kích thước, kiểu dáng sản phẩm cần lưu trữ.

Mâm sàn: Mâm sàn sử dụng nhiều chất liệu khác nhau đển làm như gô, ván tôn, ván thép những đa phần sẽ sử dụng loại thép dày 1,4mm đến 1,8mm để tăng khả năng chịu lực khi tiếp hành nhập hàng hóa lưu trữ. Còn mâm bằng sàn gỗ đa phân là phải đặt riêng để xẻ mới có kích thước phù hợp khi lắp đặt.

Chân trụ: sử dụng thép Omega nguyên khối chống gỉ, được đột các lỗ với tỉ lệ khác nhau. Nhằm phục vụ cho quá trình gắn các thanh sắt V lỗ hoặc bổ sung thêm phụ kiện cho kệ. Đây là phần chịu tải chính nên quá trình gia công được kiêm tra nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn rồi mới lắp đặt đến kho các doanh nghiệp.

Đấy là một số những nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho quá trình tiến hành lắp đặt trong phần nội dung tiếp theo. Những bộ phận này có khối lượng không hề nhỏ nên chi phí và thời gian vận chuyện gần như rất tốn kém đối với kho công nghiệp có quy mô lớn.

Cách bước lắp đặt

Để hoàn thành một bộ kệ kho hàng hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn về độ an toàn sẽ do bộ phận kĩ thuật chuyên ngành của đơn vị sản xuất kệ Trí Đạt đảm nghiệm. Quy trình lắp đặt này sẽ trải qua bốn bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Cố định các thanh trụ hai bên

Hai thanh trụ sẽ được đặt đối diện và song song với nhau để gán các thanh trụ khác lên. Sau đó được nối chắc chắn lại bằng thanh giằng chéo và thanh giằng ngang.

Bước 2: Cố định bằng ốc vít

Tiến hành bắn chặt các điểm tiếp xúc giữ thanh giằng chéo và thanh giằng gang bằng bulong ốc vít để cố định chắc chắn. Đảm bảo trong quá trình lắp đặt tiếp theo không bị rơi ra, gây nguy hiểm.

Bước 3: Lắp đặt thanh beam

Bước này cần dựng khung kệ lên để bắt đầu cố định các thanh beam lại vào chân trụ, phần này cũng sử dụng bulong ốc vít để gia cố.

Bước 4: Đặt mâm sàn lên kệ

Cuối cùng là đặt các mâm kệ lên trên thanh beam, số lượng sẽ tùy thuộc vào độ cao, kích thước và như cầu sử dụng của nhà kho.

Vậy là đã hoàn thành khâu lắp đặt kệ kho hàng công nghiệp. Có thể các bạn nhìn vào sẽ cảm thấy rất đơn giản vè dễ thực hiên. Đúng là như vậy, nhưng nếu lắp đặt trong các kho chứa hàng có lợi thế về độ cao thì cần có sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại mới làm được.

Quy trình lắp đặt thực sự không khó nhưng quá trình vận chuyển nguyên liệu, trang thiết bị máy móc hỗ trợ lắp đặt và sản xuất mới mất nhiều thời gian. Có thể lên tới hàng tháng hoặc nửa năm đối với kho chứa hàng có quy mô lớn tầm quốc tế. Đây là lý do tại sao kệ kho hàng công nghiệp lại mất nhiều thời gian hoàn thành như vậy.

Trên đây là bài viết tổng hợp quy trình lắp đặt kệ kho hàng công nghiệp, quý khách hàng có thể xem thêm một số mẫu kệ kho hàng phổ biến nhật hiện nay  trên kệ Trí Đạt. Xin trân thành cảm ơn.

Tin Liên Quan: