Cách lắp đặt kệ siêu thị nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Kệ siêu thị là thiết bị hỗ trợ trưng bày sản phẩm tai các siêu thị, tiệm tạp hóa có quy mô khác nhau. Nhờ  có thiết kế đơn giản, đa dạng về kích thước, mẫu mã và kiểu dáng nên được ưu chuộng sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều màu sắc độc đáo, bắt mắt, tạo độ sang trọng nhất định cho nơi lắp đặt.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt loại kệ này. Khi chứng kiến các bộ phận cấu tạo chính sẽ cảm thấy khó khăn nhưng thực tế quy trình này diễn ra cực kì nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Vậy nên kệ Trí Đạt chia sẻ kinh nghiệp lắp đặt loại kệ siêu thị này qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn lắp đặt

Kệ siêu thị gồm hai loại phổ biến là kệ đơn siêu thị và kệ đôi siêu thị. Đối với với kệ đơn siêu thị chỉ có một mặt trưng bày duy nhất, nên được sử dụng để tối ưu hóa không gian tại các phần diện tích mặt sàn sát tường.

Kệ đôi siêu thị có phần nhỉnh hơn một chút khi ở hữu 2 mặt trưng bày và nhiều mâm lưu trữ đa dạng chủng loại hàng hóa khác nhau. Luôn được ưu tiên lắp đặt tại những vị trí có địa thế tốt như trung tâm siêu thị, nhằm thu hút tầm nhìn của khách hàng.

Cả hai loại kệ có cấu tạo từ những bộ phận và nguyên liệu sản xuất giống nhau, chỉ khác biệt về phần công dụng và mặt trưng bày. Dễ dàng lắp đặt và di rời bởi thiết kế đơn giản, toàn bộ khung kệ được cố định bởi bu long ốc vít. Thuận tiện để diều chỉnh khoảng cách giữa các mâm chứa hàng để phù hợp với sản phẩm cần lưu trữ.

Không những thế mà chi phí để sở hữu dòng kệ siêu thị này về tối ưu không gian lưu trữ cho siêu thị lại rất rẻ, dễ dàng tiếp cận đối với các doanh nghiệp có ít vốn. Nhưng cần phải nắm bắt rõ thông số kĩ thuật trước khi tiến hành lắp đặt mới lựa chọn được chiếc kệ siêu thị phù hợp.

Thông số kĩ thuật

Chiều cao: Chiều dài 1m đến 1,8m nên dùng loại có độ cao từ 1,7m trở xuống để dễ dàng quan sát cũng như lưu trữ sản phẩm trên kệ siêu thị.

Chiều dài: 1,3m đến 2m có thể tùy biến thay đổi theo nhu cầu sử dụng để phù hợp với diện tích mặt sàn nơi lắp đặt.

Chiều rộng: Kệ siêu thị có chiều rộng từ 30cm đến 45cm, cung cấp khả năng trưng bày đa dạng nhiều loại hàng hóa cùng lúc. Điều này góp phần tạo độ phong phú mẫu mã sản phẩm trên kệ.

Mâm kệ: Sử dụng các tấm ton liền có độ dày từ 0,5mm đến 0,8mm tăng khả năng chịu tải cho kệ siêu thị.

Tải trọng: Tải trọng từ 80kg đến 100kg, phù hợp để lưu trữ khối lượng sản phẩm phổ biến trong siêu thị hiện nay.

Màu sắc: Sử dụng hai loại màu chính là Đen-Trắng. Hai màu này có sự đối lập rõ ràng, một bên mang vẻ nhẹ nhàng, thư thái, một bên lại tạo không gian sang trọng. Nên hai màu đó được sử dụng nhiều nhất.

Chuẩn bị vật liệu

Để tiến hành lắp đặt một bộ kệ siêu thị hoàn chỉnh, chất lượng bạn cần chuẩn bị những bộ phận sau:

Chân trụ

Lưới chắn

Mâm kệ

Thanh giằng

Tay đỡ mâm

Đây là những bộ phận quan trọng, không thể thiếu. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hãy tiến lắp đặt kệ siêu thị:

Tiến hành lắp đặt

Bước 1: Gắn thanh tăng chỉnh vào chân trụ

Gắn thanh tăng chỉnh vào chân trụ bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp kệ được cố định chắc chắn trên sàn nhà, tránh tình trạng trơn trượt và tuột ra khỏi vị trí lắp đặt. 

Bước 2: Cố định tấm lưng lưới vào chân trụ

Phần chân trụ ở mặt lưng kệ siêu thị được thiết kế sẵn các vấu để khách hàng dễ dàng cài vào

Bước 3: Cố định mâm đáy vào chân trụ

Tiến hành lắp mâm trụ vào các rãnh ở hai bên chân trụ, lưu ý điều chỉnh làm sao cho chắc chắn nhất có thể

Bước 4: Gắn tay đỡ mâm vào chân trụ

Tay đỡ mâm là bộ phận dùng để gắn cố định mâm chứa hàng nên sẽ được lắp đặt dựa trên các lỗ đột ở phần lưng kệ. Bộ phận này có thể thay đổi vị trí tùy ý. Sau đó lắp mâm trụ lên.

Bước 5: Lắp rào chắn hàng

Cuối cùng lắp rào chắn hàng vào phần lưng kệ. Đây là bộ phận chắn cho sản phẩm khỏi bị rơi ra ngoài trong quá trình lưu trữ sản phẩm.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, không mất nhiều thời gian là bạn có thể tự mình hoàn thành một bộ kệ siêu thị cho siêu thị của mình rồi. Tất nhiên lắp đặt kệ siêu thị chỉ cần đến nếu siêu thị có nhu cầu thay 1 đến 2 bộ kệ mới thì bạn có thể tự tay trổ tài thực hiện. Nhưng quá trình mở siêu thị cần nhập toàn bộ kệ siêu thị mới về thì nên cần sự giúp đợ của đội ngũ nhân viên chuyên ngành tại đơn vị mua sản phẩm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị đơn giản. Giúp tối ưu chi phí lắp và tiết kiệm thời gian vận hành. Mong rằng bài viết sẽ đem tới những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

Tin Liên Quan: