Hướng dẫn lắp kệ trung tải Nhanh + Chính Xác

Kệ trung tải thuộc thiết bị để lưu trữ hàng hóa trong các kho công nghiệp có nhiều kích thước, mẫu mã, được sử dụng rất đa dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt loại kệ này, nhìn tưởng chừng khó nhưng lại rất dễ và diễn ra nhanh chóng.

Nắm bắt được khúc mắc của người tiêu dùng nên kệ Trí Đạt sẽ chia sẻ cách lắp đặt kệ trung tải đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn lắp đặt

Kệ trung tải có tải trọng trung bình được thiết kế nhằm lưu trữ các mặt hàng có kích cỡ cồng kềnh và khối lượng nặng. Ứng dụng nhiều trong kho hàng có diện tích nhỏ nhằm tối ưu hóa không gian lưu trữ tại nơi lắp đăt lên nhiều lần. Đặc biệt kệ còn có khả năng xếp trồng lên nhau thành nhiều tầng nên hãy ứng dụng cách này cho nhà kho có lợi thế tốt về độ cao.

Kệ trung tải có nhiều ngắn chứa sản phẩm khác nhau cho phép lưu trữ được đa dạng thể loại hàng hóa hiện có trên thị trường. Toàn bộ khung sản xuất từ sắt thép nhập khẩu phun 2 lớp sơn chống gỉ, chống chảy nổ và bong tóc cực tốt. Tuổi thọ của sản phẩm cũng vì thế mà tăng lên tới 10 năm sử dụng.

Ngoài ra kệ trung tải còn có khả năng chống chịu được nhiều điều kiện lắp đặt khắc nghệt khác như kho thực phẩm đông lạnh. Nhờ khả năng chịu tải lên tới 500kg/tầng  và phù hợp với đa số sản phẩm cần lưu trữ nên được sử dụng đa dạng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu thông số cơ bản trước khi bắt đầu lắp đặt để hiểu rõ hơn về kệ đã nhé.

Thông số cơ bản

Chiều cao: Từ 1,5m đến 5m phù hợp lắp đặt cho nhà kho có lợi thế lớn về độ cao thì nên sử dụng kệ trung tải cao từ 2m trở lên để sử dụng được hết không gian trống trên không.

Chiều dài: Kệ trung tải có chiều dài từ 1,5m đến 3m. Độ dài này bám sát tốt được phần diện tích mặt sàn tăng khả năng lưu trữ.

Chiều rộng: Chiều rộng từ 0,4 đến 1,2m cho phép khả năng chứa hàng hóa lên một cách đa dạng về chủng loại, mẫu mã và kích thước.

Tải trọng: 200kg – 500kg/tầng thích hợp với nhu cầu lưu trữ và khối lượng của đa số các mặt hàng hiện nay.

Màu sắc: Xanh-Ghi-Cam là những màu luôn có sẵn trong kho nhưng có thể thay đổi được theo ý của khách hàng nhưng chi phí sẽ đắt hơn nếu sơn là sơn chuyên dụng.

Màu sắc: Xanh-Ghi-Cam là ba màu chủ đạo bởi những màu này tôn lên vẻ hiện đại, chuyên nghiệp cho kho chứa.

Lưu ý: Tất cả các thông số trên về tỉ lệ, kích thước và màu sắc đều được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Chất liệu: Sử dụng sắt thép sơn không gỉ nhập khẩu trong nước và nước ngoài để sản xuất, giúp tăng tuổi thọ sản phẩm lên tối đa nhất.

Khung chân kệ: Sản xuất bằng thép Omega đục lỗ chịu tải trọng cho toàn bộ mâm kệ, vững chắc và độ an toàn cao.

Chuẩn bị vật liệu

Vật liệu để cấu tạo nên được một bộ kệ trung tải chất lượng bao gồm các thành phần sau:

Chân trụ

Thanh beam

Thanh giằng ngang

thanh giằng chéo

Mâm sàn tôn

Sau khi đã chuẩn bị xong các vật liệu trên sẽ bất đầu chuyển đến khâu lắp đặt kệ sắt Trung tải:

Tiền hành lắp đặt

Để hoàn thiện được một chiếc kệ trung tải sẽ trải qua gồm 4 bước chính sau đây:

Bước 1: Tiến hành lắp ráp thanh trụ

Đặt hai thanh trụ song song với nhau bắt nối lại bằng các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Lưu ý đặt thanh giằng ngang tầng dưới cùng cách mặt đất khoảng 15-20cm tương ứng với 3 lỗ đột trên thanh trụ. Sau đó lắp thanh giằng chéo sao cho thanh ngang vuông góc với chân trụ . Tùy theo kích thước của mặt sàn mà số lượng các thanh này sẽ tăng lên.

Bước 2: Bắn chặt ốc vít vào các thanh giằng, thanh trụ

Tại điểm tiếp giáp giữa thanh giằng chéo và thanh giằng ngang cố định chắc chắn bằng bulong ốc vít. Để đảm bảo độ chắc chắn cho kệ trung tải bạn nên sử dụng máy T để vít chặt ốc lại.

Bước 3: Lắp ráp thanh Beam

Cài 2 thanh beam vào chân trụ đã lắp ráp sao cho cân xứng nhất rồi bắt vít cố định lại, tránh cho việc thanh beam bị bật ra. Có thể tăng độ chắc chắn cho kệ trung tải hơn bằng cách bắn vít cả chân trụ xuống mặt sàn để chống đổ. Các thanh beam khác cũng lần lượt tiến hành tương tự.

Bước 4: Lắp sàn tôn

Sau khi hoàn thành lắp ráp thanh beam của kệ trung tải hãy đặt sàn tôn lên trên các thanh này và cố định chắc chắn lại, đảm bảo rằng có thể lưu trữ được hàng hóa. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong cho mình một chiếc kệ trung tải chứa hàng cho mình rồi đấy.

Chỉ với một vài bước đơn giản nêu trên là bạn đã có thể tự triển khai thực hiện được dễ dàng bởi chúng tôi tin rằng ngay cả người không có kinh nghiệm cũng có thể tự làm được. Chúc bạn thành công

Tin Liên Quan: