Những điều cần biết khi mua kệ công nghiệp thanh lý

Tối ưu hóa không gian lưu trữ của kho hàng là một công việc được đặt lên hàng đầu bởi các doanh nghiệp. Song hành với quá trình này cần các trang thiết bị hỗ trợ chứa hàng chất lượng cao như kệ công nghiệp. Nhưng để đầu tư và lắp đặt chúng tốn rất nhiều chi phí, nên các doanh nghiệp đang hướng đến sử dụng phổ biến loại kệ công nghiệp thanh lý.

Kệ công nghiệp thanh lý được giao bán trên thị trường với giá thành thấp hơn so với một bộ kệ mới hoàn chỉnh. Chúng trở thành tâm điểm chính mỗi khi các doanh nghiệp còn ít vốn mở kho chứa hàng. Vì vậy mà số lượng kệ trang thiết bị này được tiêu thụ mỗi năm luôn đạt ở mức cao ngất ngưởng.

Vậy trong quá trình mua kệ công nghiệp thanh lý cần nắm bắt những điều quan trọng gì? Mới có thể lựa chọn được loại kệ phù hợp với kho chứa. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những kiến thức hữu ích, trước khi bắt tay vào đầu tư lắp đặt chúng.

Phân loại 

Kệ công nghiệp thanh lý được các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài, đang có nhu cầu thay thế một bộ kệ mới. Nên muốn bán lại với người có nhu cầu dùng. Hoặc chúng là kệ lỗi trong quá trình sản xuất hay không đúng với kiểu dáng, kích thước yêu cầu, bị khách hàng trả về. Đơn vị sản xuất muốn bán lại nhằm thu hồi chi phí đầu tư nhập nguyên liệu.

Thông thường chúng vẫn đảm bảo đầy đủ về kiểu dáng, mẫu mã để khách hàng thoải mái lựa chọn. Tải trọng vẫn đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ mặt hàng có khối lượng từ nhẹ đến cao, điển hình như:

Kệ có tải trọng nhẹ 

Ở chuyển mục hạng nhẹ, bạn nên hướng tới dùng loại kệ sắt v lỗ đa năng thanh lý là phù hợp nhất, chúng có tải trọng mỗi mâm từ 70kg đến 100kg/tầng. Phù hợp lưu trữ hàng hóa tại gia đình, nhà kho có trữ lượng nhỏ cần tối ưu không gian. Chi phí để sở mua kệ công nghiệp thanh lý này chỉ nằm ở mức dưới 1 triệu.

Kệ hạng trung bình 

Đối với nhu cầu lưu trữ các sản phẩm có khối lượng trung bình từ 300kg đến 500kg nên ưu tiên mua loại kệ trung tải thanh lý là hợp lý nhất. Thông thường chúng được dùng để giúp các kho chứa nhỏ tăng thêm dung tích. Kích thước và số tầng có khả năng tùy biến theo ý muốn, chỉ phí sở hữu cao hơn kệ hạng nhẹ một chút.

Kệ hạng nặng

Kệ côn nghiệp thanh lý hạng nặng là loại kệ phục vụ chính trong kho hàng có khả năng lưu trữ hàng hóa lớn, cần tối ưu không gian từ độ cao đến diện tích mặt sàn. Tại chuyên mục này phải điểm đến những cái tên quen thuộc như: Kệ Selective; Kệ con lăn; Kệ Double Deep;… Hiện tại, mua kệ công nghiệp thanh lý hạng nặng vẫn tốn khá nhiều chi phí. Nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc lắp dặt hẳn một bộ kệ mới.

Nên sử dụng

Việc lựa chọn mua kệ công nghiệp thanh lý là một ý tưởng không tồi đối với các doang nghiệp có nguồn vốn đầu tư thấp, chúng sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất tốt. Tuy nhiên cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín mới quyết định mua, bởi khi kệ này đem tới khá nhiều rủi ro lớn ảnh hương trực tiếp tới quá trình vận hàng cũng như chi phí phát sinh.

Khi mua kệ công nghiệp thanh lý phải chấp nhận những khuyết điểm như độ mới và chất lượng đã giảm đi đáng kể. Đồng nghĩa với việc thời hạn phục vụ cho công việc cũng rút ngắn đi rất nhiều. Trong quá trình dùng sẽ xảy ra các hiện tượng hỏng hóc cần bảo dưỡng hoặc thậm chí phải thay thế mới hoàn toàn, tốn thêm rất nhiều chi phí.

Bạn chỉ nên đầu tư mua kệ trong trường hợp số lượng hàng hóa cần lưu trữ ít hoặc áp dụng trong kho của gia đình thì cực kì hợp lý. Còn trong trường hợp nhà kho cần khả năng lưu trữ lớn, khối lượng hàng hóa nặng, yêu cầu loại kệ hạng nặng. Thì nên dùng loại kệ mới hoàn toàn để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa và con người.

Kinh nghiệm lựa chọn

Khi mua kệ này cần tránh hoặc hạn chế tối đa việc mua kệ lại các đã qua sử dụng từ doanh nghiệp. Chúng đa phần đều xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo độ an toàn và tải trọng không phù hợp với mặt hàng cần lưu trữ.

Thời hạn phục vụ chỉ kéo dài tối đa từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian đó còn phát sinh thêm nhiều chi phí bảo dưỡng, ảnh hướng lớn tới tiến độ hoạt động của kho hàng.

Chỉ nên sử dụng loại kệ sản xuất lỗi được bán lại từ các đơn vị phân phối kệ uy tín. Đây là loại kệ chưa hề qua sử dụng bởi bất kì doanh nghiệp nào nên độ mới và chất lượng vẫn được đảm bảo nên sẽ yên tâm hơn rất nhiều, Vừa tiết kiệm được tối đa chi phí mà giá trị để sở hữu chỉ từ 80% đến 85% so với ban đầu.

Nhà cung cấp uy tín

Hiện nay, việc mua kệ công nghiệp thanh lý rất dễ dàng, việc internet phổ cập dẫn tới hàng nghìn loại kệ được giao bán tràn lan trên các trang mạng, sàn thương mại điện tử. Trong số đó sẽ có những loại kệ không đảm bảo độ an toàn, chất lượng và không rõ nguồn gốc đến tay người tiêu dùng. Khiến họ chùn bước trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.

Hiểu được vấn đề nan giải này, đơn vị sản xuất kệ uy tín, chất lượng cao Trí Đạt đem đến cho khách hàng dòng thiết bị hỗ trợ lưu trữ kệ công nghiệp thanh lý. Với kiểu dáng, mẫu mã đang dạng, tải trọng phù hợp với tất cả sản phẩm hiện có trong mọi kho hàng. Mua kệ phân phối bởi nhà sản xuất kệ Trí Đạt đảm bảo mọi thông số an toàn cho người dùng và hàng hóa.

Nếu xảy ra hiện tượng lỗi kĩ thuật sẽ được sửa chữa và bảo dưỡng miễn phí. Kèm theo dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chi phí vận chuyển và lắp đặt nên quý khách hoàn toàn yên tâm trải nghiệm sản phẩm phân phối bởi đơn vị.

Trên đây là những điều cần biết khi mua kệ công nghiệp thanh lý, nắm bắt được những kiến thức quan trọng này sẽ giúp bạn tăng khả năng mua được loại kệ phù hợp với nhu cầu. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan: