Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư kệ kho hàng

Hiện nay, tất cả các kho chứa hàng công nghiệp ở Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nước ngoài nói riêng. Hầu hết đều sử dụng các dòng kệ chứa hàng hạng nặng như: Kệ kho Selective, kệ di động, kệ tay đỡ,...Đa số chúng đều có mức giá rất cao, khó đầu tư và tiếp cận đối với các doanh nghiệp còn ít vốn. Vậy tại sao kệ kho hàng lại có chi phí đầu tư cao như vậy? Những yếu tố nào ảnh hướng đến giá thành kệ kho hàng?

Đó hẳn là những câu hỏi mà các doanh nghiệp luôn đặt ra khi chứng kiến bảng giá mà nhà sản xuất cung cấp. Không chỉ dừng lại ở đó mà còn xuất hiện thêm các chi phí phát sinh khác. Bởi vậy mà giá thành của các loại kệ mà doanh nghiệp định đầu từ đều vượt qua số vốn quy hoạch ban đầu của họ. Để giải đáp thắc mắc này, kệ Trí Đạt sẽ đi sâu vào vẫn đề và giải đáp tại sao chúng lại đắt như vậy qua nội dung dưới đây:

Yếu tố ảnh hưởng giá kệ kho hàng

Nguyên vật liệu

Đây là yếu tố ảnh hưởng đền chi phí đầu tư kệ kho hàng nhiều nhất. Bởi kệ kho hàng đều có tải trọng cực lớn là nhờ vào nguyên vật liệu sắt thép phun sơn chống gỉ. Nhập khẩu nguyên khối từ trong và ngoài nước mới có độ bền và thời hạn sử dụng lâu đến vậy.

Đồng thời thị trường nguyên liệu phục vụ cho nền công nghiệp hạng nặng, luôn có những biến động thất thường. Không chỉ dừng lại ở đó, còn có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà phân phối khác nhau. Điều này làm cho kệ kho hàng chưa bao giờ được định giá mặc định.

“Được cái này, mất cái kia” câu này từ trước tới giờ quả thực không sai. Bởi khi bạn đầu tư nhiều chi phí để lắp một bộ kệ kho hàng chất lượng cho nhà kho của bạn. Điều bạn nhận lại ở đây là thời gian vận hành cực kì lâu dài. Chất lượng và độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối nên cực kì an tâm trong quá trình vận hành. Theo quan sát và đánh giá thực tế, có những bộ kệ tồn tại lên tới 10 năm mà phí sửa chữa và bảo dưỡng lại tốn rất ít.

Nhưng một số doanh nghiệp còn ít vốn, muốn tiết kiệm chi phí để đầu tư nhiều thiết bị hỗ trợ khác cho kho chứa hàng. Đều lựa chọn các loại kệ kho hàng có giá thành thấp hơn thị trường rất nhiều. Đây đa số đều có chất lượng kém hoặc nguyên liệu dùng có chất lượng thấp. Mặc dù thời gian đầu sẽ giúp họ giải quyết vấn đề kinh phí, điều này rất tốt.

Nhưng sau một khoảng thời gian dùng lâu dài và bị ảnh hưởng bới yếu tố gây hại từ môi trường sẽ bắt đầu hỏng hóc nên không phù hợp để làm ăn lâu dài.Chỉ từ 2-3 năm vận hành là bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc, xuống cấp trầm trọng. Làm tiêu tốn nhiều chi phí bảo hành và sửa chữa hoặc có thể phải thay mới toàn bộ. Nên việc cân bằng được giữa chất lượng và chi phí đầu tư kệ kho hàng là điều cực kì quan trọng.

Thông số kĩ thuật

Thông số kĩ thuật cũng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư kệ kho hàng. Điều này sẽ được dựng lên qua quá trình khảo sát thực tế của đội ngũ chuyên ngành. Từ đó mới bắt đầu tính toán thông số kĩ thuật và lập bản vẽ chi tiết, thu thập thông tin để làm sao cho sản phẩm làm ra phù hợp với kho chứa hàng nhất.

Các thông tin cần thu thập để hỗ trợ quá trình đầu tư  kệ kho hàng kệ kho hàng bao gồm:

Sơ đồ mặt bằng

Sau khi hoàn thành xây dựng nhà kho, bạn sẽ nhận được một sơ đồ tổng thể. Sơ đồ này bạn cần phải cung cấp cho đơn vị sản xuất hoặc trong trường hợp bị mất hay không tìm thấy sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp xuống tận nơi để đo đạc lại.

Kích thước hàng hóa

Kích thước sản phẩm cũng là yếu tố anh hưởng đến chi phí đầu tư kệ kho hàng. Bạn phải xác định được kích thước và khối lượng tối đa cần chứa là bao nhiêu. Để có phương án sử dụng nguyên vật liệu làm kệ sao cho phù hợp với tải trọng, kích cỡ ra sao mới phù hợp với mặt hàng cần lưu trữ trong kho chứa hàng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến các thông số kĩ thuật và quá trình báo giá chi tiết.

Chi phí phát sinh

Trong quá trình lắp kệ kho hàng cho nhà kho của bạn sẽ xuất hiện những chi phí phát sinh như: Chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt. Đây là hai loại phí thường bắt gặp và chúng đều không có trong hợp đồng khi kí kết hoặc không được hiển thị trên bảng báo giá. Chính vì vậy mà bạn nên hỏi rõ phần này với nơi đầu tư.

Ngoài ra còn một số bộ phận kệ được yêu cầu trang bị thêm như thanh giằng, tâm thép,…Đều phải tính thêm phí, chúng sẽ được bổ sung thêm vào bảng báo giá.

Đơn vị cung cấp uy tín

Đơn vị phân phối kệ chất lượng cao Trí Đạt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, cung cấp đa dạng các loại kệ kho hàng khác nhau như: Kệ con lăn Crton Flow, kệ Narrow Asle, Kệ sàn Mezzanine,…

Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Sản xuất bằng dây chuyền cực kì hiện đại, nguyên liệu sử dụng là sắt thép chống gỉ hoàn toàn nhập khẩu từ trong nước và nước ngoài. Thêm vào đó sau khi hoàn thành còn được tiến hành kiểm định chắt chẽ về độ an toàn rồi mới được phép lắp tại kho hàng của doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở đó, kệ Trí Đạt còn áp dụng thêm nhiều hình thức để tri ân khách khi mua bất kì kệ kho hàng nào. Cụ thể hơn là hỗ trỡ chi phí vận chuyển, lắp đặt và được đội ngũ chuyên ngành tiến hành đo đạc miễn phí.

Ngoài ra còn bảo hành lên tới 10 năm sử dụng, trong thời gian này nếu như xảy ra hỏng hóc hay tải trọng không đúng với phần mô tả trong hợp đồng. Sẽ được sữa chữa, đổi trả miễn phí hoặc khiếu nại về chất lượng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với kệ Trí Đạt để được tư vấn miễn phí, nhanh tay đặt mua để đẩy nhanh tiến trình vận hành kho hàng của bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí đầu tư kệ kho hàng. Các bạn hãy tham khảo và nắm bắt thật kĩ trước khi đầu tư. Tránh tình trạng gặp phải những chi phí phát sinh mà không hề hay biết. Xin trân thành cảm ơn.

Tin Liên Quan: