Nên dùng kệ nào cho kho hàng ngành thương mại điện tử?

Internet phổ cập toàn cầu khiến cho việc mua bán, trao đổi, giao dịch, diễn ra hầu trên trên các sàn thương mại điện tử. Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn đáp ứng kịp thời sản phẩm cho người tiêu dùng. Bởi vậy kho hàng của họ luôn đầy ắp các loại hàng hóa cần có sự hỗ trợ của kệ kho hàng.

Hiểu hơn về kệ kho ngành thương mại điện tử

Kệ kho hàng cho ngành thương mại điện tử cũng giống như các dòng kệ khác phân phối trên thị trường hiện nay. Nhưng đặc biệt ở chỗ, chúng phải có nhiều khả năng đặc biệt đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa khắt khe từ ngành thương mại điện tử. Trong đó bao gồm:

Tải trọng lớn, độ bền cao

Đầu tiên phải điểm đến tải trọng khi chọn kệ kho hàng cho ngành thương mại điện tử. Bởi vì công việc này yêu cầu hàng hóa trong kho chứa phải luôn cung ứng kịp thời nhu cầu sử dụng. Chính vì thế mà có số lượng sản phẩm rất lớn, chưa kể đến kích thước và khối lượng không hề đồng đều. Dẫn đến xuất hiện những yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ bền nhằm đáp ứng tốt việc lưu trữ hàng hóa cho doanh nghiệp. Để không xảy ra nhiều rủi ro không đáng có, gây mất an toàn cho con người, hàng hóa trong quá trình sử dụng và tốn thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Thiết kệ thông minh

Kệ kho hàng cho ngành thương mại điện tử phải mang những đặc tính chuyên ngành như: Dễ lắp đặt và di rời, thay đổi khoảng cách giữa các mâm chứa để thích ứng với kích cỡ sản phẩm,… Điều này nhằm đáp ứng được những thay đổi trong quá trình nhập xuất hàng hóa, bởi kích cỡ cách sản phẩm không được cố định, chúng thay đổi theo thời gian, thời điểm khiến doanh nghiệp phải chạy theo thị trường thì mới tồn tại được lâu dài.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp có nhu cầu xắp xếp lại không gian lưu trữ, thay thế bộ phận hỏng hóc, di rời tới một kho hàng khác chẳng hạn. Vậy sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều nếu như kệ kho hàng đó có cấu tạo đơn giản.

Tối ưu hóa không gian tốt

Như đã nhắc tới ở trên, ngành thương mại điện tử cần dự trữ hàng hóa với số lượng vô cùng lớn, lưu trữ hầu hết tại kho hàng có quy mô khủng. Vì vậy, việc không gian để hàng của họ càng đucợ tối ưu tối đa thì càng có nhiều khoảng trống nhập thêm sản phẩm. Đồng thời tạo lối đi lại thông thoáng để có thể kết hợp với các loại xe nâng hiện có trên thị trường, tăng năng xuất hoạt động lên gấp nhiều lần so với ban đầu mà không phải tốn thêm khoản phí thuê nhân công lao động.

Khả năng thích ứng cao

Đối với nhiều doanh nghiệp tư nhân nhỏ khi mới bắt đầu bước chân vào ngành thương mại điện tử, quy mô kho hàng ban đầu khá là khiêm tốn. Bởi vậy cần loại kệ kho hàng so khả năng nấp cấp khi cần thiết khi kho chứa được mở rộng hơn mà không phải mất thêm chi phí thay một bộ kệ mới hoàn toàn. Khả năng thích ứng cao còn giúp cho doanh nghiệp không phải quan ngại trong việc nhập các loại hàng hóa có kích cỡ lớn.

Các mẫu kệ cho ngành thương mại điện tử

Kệ Selective

Kệ Selective có tải trọng cực khủng, tối đa có thể lên tới 5000kg/tầng. Đáp ứng được nhu cầu lưu trữ nhiều hàng hóa có kích cỡ khủng hiện có trên thị trường. Kệ có lắt đặp được với hầu hết các tấm chứa hàng. Phù hợp với kho hàng có lợi thế tốt về chiều cao, tối đa có thể lên tới 16m tỳ theo nhu cầu sử dụng.

Khả năng chịu nhiệt độ thấp cực tốt với số liệu đo đạc và chứng minh có thể chịu được lên đến -60 độ, đây là nhiệt độ phổ biến trong các kho ngành thương mại điện tử, kho đông lạnh, công nghiệp thực phẩm hay logistic yêu cầu loại kệ có chất lượng cực kì tốt và kệ Selective đã được áp dụng và sử dụng thành công. Chi phí khi đầu tư khá thấp, các doanh nghiệp nhỏ còn ít vốn có thể tham khảo giá thành và lắp đặt cho kho chứa hàng của mình.

Kệ Drive in/ Drive Thru

Kệ Drive in/ Drive Thru là một trong những dòng sản phẩm kệ công nghiệp áp dụng rất tốt cho kho hàng ngành thương mại điện tử. Sử dụng duy nhất một loại pallet trênt hị trường, có tải trọng từ 500kg đến 700kg. Loại kệ này tạo không gian thông thoáng, tiết kiệm lối đi đáng kể. Xuất nhập sản phẩm theo hai hình thức hiện đại. Giúp doanh nghiệp kiếm soát tốt mọi mặt hàng, tránh tình trạng tồn kho haocự hết hạn sử dụng mà không hề hay biết.

Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn Mezzanine hay còn đucợ biết tới với tên gọi khác là kệ sàn lửng, đây là loại kệ có tải trọng lớn, lên tới 6000kg/pallet. Giúp tăng gấp 3 lần diện tích chứa hàng ban đầu của kho hàng nên được rất nhiều doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử tin dùng và lắp đặt.

Loại kệ này sản xuất với chật liệu cao cấp nhập khẩu, thép sơn tĩnh điện chống gỉ nên có độ bền cực lớn. Trong quá trình sử dụng rất khó xảy ra vấn đề hỏng hóc hay lỗi kĩ thuật. Tháo gỡ và di chuyển dẽ dàng, thuận tiện cho việc mở rộng quy mô kho chứa.

Kệ di động (Mobile Rack)

Kệ di động còn có tên gọi khác là Mobile Rack là loại kệ cực kì hiện đại được nhiều doanh nghiệp chào đón bởi sự tiện nghi và khả năng tối ưu hóa không gian cực kì tốt. Thể hiện rõ qua cách nhập xuất hàng hóa bằng hệ thống đường ray di động, được lắp đặt trên sàn vận hành qua sự điều khiển bằng mô tơ điện. Cấu tạo chính là từ các pallet áp sát lại với nhau tạo thành. Khiến quá trình tự động hóa việc luân chuyển tất cả các mặt hàng lớn nhỏ được đảm bảo độ an toàn và chính xác tuyệt đối. Có tải trọng từ 500kg-700kg/pallet.

Kệ Narrow Aisle

Kệ Narrow Aisle có tải trọng tối đa là 3000kg/tầng, phù hợp lắp đặt cho kho hàng ngành thương mại điện tử có điện tích lớn. Hiện đại hơn nữa là kệ Narrow Aisle có đường ray dẫn đường cho xe nâng, giảm thiểu được tối đa nhất rủi ro va chạm của xe với kệ, an toàn tuyệt đối. Nhưng chi phí để sở hữu hệ thống này khá đắt đỏ, chúng chỉ kết hợp được với các loại xe nâng chuyên dụng nên cần l;ưu ý về giá thành trước khi đầu tư.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep có tải trọng lên tới 6000kg/tầng, cấu tạo chắc chắn từ hai dãy kệ kho Selective Racking áp vào nhau. Loại kệ này có thiết kế đặc biệt phù hợp với tất cả Pallet chứa hàng nhiều kích thước khác nhau và có thể tùy biến theo kích thước của sản phẩm và kho hàng của bạn. Kệ được nghiên cứu và chế tạo theo phương thức lắp ráp, cố định hoàn toàn bằng bulong ốc vít thuận tiện cho việc di rời và thay đổi khoảng cách giữa các kệ theo nhu cầu sử dụng.

Tổng kết

Mỗi kho hàng phục vụ cho ngành thương mại điện tử đều có số lượng hàng hóa đồ sộ, cần có kế hoạc tối ưu không gian và chọn kệ kho hàng phù hợp ngay từ. Bởi sẽ ảnh hyưởng tới quá trình làm ăn sau này. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được loại kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Xin trân thành cảm ơn.

Tin Liên Quan: