Tại sao kệ trung tải lại trở thành giá kệ chuyên dụng kho đông lạnh?

Kho đông lạnh là nơi có nhiệt độ âm từ thấp tới cực thấp chủ yếu lưu trữ những sản phẩm đặc biệt như vaccine, hải sản, rau củ quả,… Bởi vậy chúng cần loại kệ mang tính chất chuyên dụng, có khả năng chịu âm độ cao, xắp xếp phù hợp theo kiểu chuyên biệt. Cụ thể là dòng kệ trung tải.

Những mặt hàng tươi sống thường rất khó bảo quản tốt ở nhiệt động thông thường, ảnh hưởng lớn tới chất lượng. Ví dụ như rau củ quả luôn phải đặt chúng trong môi trường có nhiệt độ từ 2 – 4°C, từ -20°C đến -16°C phù hợp để bảo quản thịt tươi sống, -30°C đến -28°C là dành cho kho thủy sản,… Nhất là các loại Vaccine phải bảo quản liên tục trong kho đông lạnh, vì nếu để chúng ra bên ngoài tiếp xúc với ánh sáng hay nhiệt độ sẽ mất khả năng hoạt động vốn có.

Hiện nay, tất cả các kho lạnh đều sử dụng hết kệ trung tải để quản lý hàng hóa, cũng như đảm bảo an toàn cho chúng. Đây là dòng kệ chuyên dụng cho kho đông lạnh, chúng có khả năng chịu tải lên trung bình từ 500 – 800kg, đáp ứng được khối lượng của tất cả sản phẩm có khối lượng dưới 1000kg hiện có trên thị trường. Cấu tạo đơn giản, thảo lắp và di rời dễ dàng. Bởi chúng có định các bộ phận chính lại với nhau thông qua bu long, ốc vít nên nếu có nhu cầu đổi vị trí xắp xếp cũng không thành vấn đề.

Sản xuất bằng chất liệu thép nguyên khối cao cấp, phủ lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, chống ẩm cao. Đây chính là yếu tố quan trọng khiến cho chúng trở thành mẫu kệ chuyên dụng trong kho đông lạnh. Bởi nhiệt độ quá thấp, độ ẩm lại cao khiến nhiều kệ công nghiệp khác trong quá trình sử dụng dễ bị tụ hơi ẩm dẫn đến tình trạng gỉ sét, gây mất an toàn cho con người và hàng hóa lưu trữ. Nhờ trang bị thêm khả năng chống ẩm tốt nên kệ trung tải có phần nhỉnh hơn hẳn, bề mặt chứa sơn tĩnh điện còn có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Kệ trung tải được thiết kế rất thông minh, hệ thống chịu tải lượng tốt, phân bổ tải trọng đồng đều lên các chân trụ thông qua sự liên kết chắc chắn giữa các thanh beam, thanh tăng cứng. Điều này khiến kệ trung tải bám sát được mặt sàn, không xảy ra hiện tượng nghiêng hay bị xê dịch khi xuất nhập hàng hóa.

Đồng thời, kệ trung tải còn có khả năng tối ưu hóa không gian lưu trữ cực tốt. Bởi chúng có nhiều cách xắp xếp khác nhau. Có thể xếp thành nhiều tầng tùy theo nhu cầu sử dụng mà không phải lo lắng khả năng cân bằng của kệ. Điều này giúp kệ trung tải tận dụng tối đa ưu thế về độ cao của nhiều kho chứa. Xếp thành nhiều hàng dài để có thêm lối đi lại thông thoáng.

Khiến cho việc nhập xuất hàng hóa có thể kết hợp cùng với xe nâng chuyên dụng, thay thế hoàn toàn cách thức lấy hàng thủ công bằng tay, rất nguy hiểm đối với mặt hàng dễ vỡ như vaccine. Chính vì có thể kết hợp với xe nâng nên kệ trung tải sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm không ít chi phí thuê nhân công giám sát, điều khiển hoạt động của kho chứa. Kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng kệ trung tải, tránh tình trạng sản phẩm hết hạn sử dụng, giảm tối đa việc hàng hóa bị tồn kho.

Thời hạn sử dụng của dòng kệ này được ước tính lên tới gần 20 năm và đã nhiều lần giả thuyết này được chứng mình bởi chúng đã phục vụ những kho công nghiệp đông lạnh có niên đại trên 2 thập kỉ. Mà trong quá trinh đó rất ít xảy ra các vấn đề hỏng hóng cần bảo dưỡng, thay thế bộ phận quan trọng như những dòng kệ khác. Khiến doanh nghiệp cực kì an tâm khi sử dụng chúng. Chất lượng tốt, độ bền cao chính là chìa khóa thứ hai đưa kệ trung tải phục vụ chuyên dụng trong kho động lạnh.

Đa số các kho đông lạnh tại Việt nam hiện nay lưu trữ chủ yếu là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, làm kệ tạp hóa tại kho cửa hàng, siêu thị. Bởi vậy cần có loại kệ lau chùi, vệ sinh, thân thiện với sản phẩm như kệ trung tải để bảo quản hàng hóa. Vì trong môi trường này, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Dùng loại kệ dễ bị gỉ sét sẽ gây tổn hại rất lớn tới chất lượng sản phẩm. Mà chúng đều là các mặt hàng mang giá trị lợi nhuận cao, có thể nói là sản phẩm cốt lõi tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp. Nên kệ trung tải có khả năng chống gỉ, chống khuẩn tốt và có thể vệ sinh dễ dàng bằng những công cụ thông thường nên áp dụng hoàn hảo trong môi trường âm độ này.

Việc sở hữu nhiều ưu thế tốt như lắp đặt, di chuyển dễ dàng, vệ sinh đơn giản, nhanh chóng, chống gỉ, chống ẩm tuyệt đối mà giá thành lại phải chăng, dễ đầu tư. Khiến kệ trung tải dần chiếm trọn số điểm tuyệt đối trong mắt tất cả các doanh nghiệp. Trở thành kệ kho hàng công nghiệp mini, xuất hiện trong hầu hết các kho đông lạnh có quy mô từ nhỏ cho tới cực lớn.

Tin Liên Quan: