Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên kinh doanh gì?

"Bỏ túi" ngay các ý tưởng kinh doanh độc đáo những mặt hàng bán chạy số 1 trong Ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Vừa tạo cơ hội trải nghiệm kinh doanh, vừa tích thêm kinh nghiệm dày dặn cho bản thân bạn.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới là một dịp tôn vinh các bậc tri thức truyền dạy cho học sinh qua nhiều thế hệ. Đồng thời cũng mở ra cơ hội kinh doanh nhiều loại sản phẩm, đem lại thu nhập lớn mà nhiều người chắc chắn sẽ tận dụng ngày lễ này để bày bán. Nhiều người muốn kiếm thêm thu nhập từ cơ hội lớn này sẽ thắc mắc rằng đâu sẽ là sản phẩm kinh doanh chủ đạo có lượng tiêu thụ lớn trong dịp 20/11 này? Hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh trong ngày nhà giáo Việt Nam độc đáo dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa tươi

Chắc hẳn nhiều người có ý định kinh doanh trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đều đã trải qua một thời học sinh huy hoàng trong đời mình. Hàng năm vào những ngày như vậy, hoa là sản phẩm chủ yếu được học sinh sử dụng để bày tỏ lòng thành kính với người thầy giáo, cô giáo của mình. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều người đã lên ý tưởng kinh doanh hoa tại các cổng trường học và thu về được lợi nhuận rất cao.

Thực ra nhiều người sẽ có cùng ý tưởng kinh doanh hoa tươi trong dịp lễ này giống như bạn nên mức độ cạnh tranh rất cao. Cần có sự sáng tạo hơn họ bằng cách bó hoa và trang trí thật đẹp mắt để tạo sự độc đáo, khác biệt sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng hơn. Ngoài ra, cần phải đảm bảo đầy đủ về số lượng, đa dạng.

Nếu muốn thử sức kinh doanh các loại hoa tươi trong dip lễ diễn ra trên khắp cả nước này. Nên tìm nguồn hàng tại các vườn hoa ở vùng quê, thung lũng để đặt hàng. Trước ngày Nhà giáo Việt Nam từ 1-2 ngày rồi yêu cầu họ cắt hoa cho mình, để đảm bảo được độ tươi cho hoa. Nên bảo quản tại không gian thoáng mát, có đủ độ ẩm. Khi vận chuyển cần nhẹ nhàng để tránh bị dập nát.

Kinh doanh hoa khô

Kinh doanh hoa khô

Kinh doanh hoa khô

Bán hoa khô trong ngày 20/11 cũng là một ý tưởng không tồi, đây là loại hoa sẽ khắc phục khuyết điểm dễ dập nát, dễ bị héo của hoa tươi. Chúng có độ bền cao, sử dụng và bảo quản được lâu dài, giữ nguyên được vẻ đẹp và mùi hương vốn có ban đầu của loài hoa đó. Hoa khô chủ yếu được sản xuất thủ công nên có giá thành cao hơn so với hoa tươi. Nhập và sản xuất trước đó nhiều ngày với số lượng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng

Mua hoa từ vườn của người trồng về tự sấy khô để bày bán nếu có đủ thời gian rảnh rỗi. Hoặc nhập từ những nguồn buôn uy tín những sẽ lãi ít hơn. Bảo quản loại hoa này yêu cầu không gian phải thoáng mát, khô ráo, tránh độ ẩm tuyệt đối.

Kinh doanh hoa giả

Kinh doanh hoa giả

Kinh doanh hoa giả

Ngoài bán hoa tươi và hoa khô ra, chúng ta còn có thêm một sản phẩm thông dụng nữa là hoa giả trong ngày 20/11. Đây là loại sản phẩm chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, có lượng tiêu thụ rất lớn bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hai loại hoa kể trên. Nếu có nhiều thời gian và một đôi bàn tay khéo léo, nên mua những nguyên liệu thân thiện với môi trường như giấy, báo để làm những bó hoa giả kinh doanh ở cổng trường.

Những nguyên liệu đó đều có sẵn và rất dễ kiếm tại cửa hàng tạp hóa. Thêm nữa, hãy trang trí thêm cho sản phẩm bằng những chiếc nơ thắt xinh xắn để thêm phần bắt mắt. Hoặc tạo mùi hương đặc biệt cho chúng bằng nhiều loại nước hoa khác nhau.

Bán tranh thư pháp

Bán tranh thư pháp

Bán tranh thư pháp

Việc kinh doanh tranh thư pháp trong dịp tôn vinh nhà giáo 20/11 ,đang trở thành một mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn. Góp phần giải đáp cho câu hỏi nên kinh doanh gì vào dịp như vậy. Nếu sở hữu nguồn vốn tốt và khả năng viết thư pháp đẹp. Nên tận dụng khả năng này của bản thân, để tạo ra những bức tranh thư pháp đầy ý nghĩa cho học sinh mua tặng thầy cô.

Trái ngược lại, nếu chưa có kinh nghiệm gì về thư pháp nên mua lại chúng từ các thầy đồ ở làng truyền thống vẫn còn giữ nét văn hóa dân tộc này. Hoặc mua thư pháp tại các nhà xưởng in tự động sẽ có giá thành rẻ hơn.

Việc bán tranh thư pháp cũng có mức độ canh tranh lớn trong thời gian gần đây. Chính vì thế, cần tạo điểm khác biệt bằng cách phát hành thêm dịch vụ đi kèm. Ví dụ như cho học sinh trải nghiệm và tự viết tranh thư pháp riêng tặng thầy cô. Vừa có ý nghĩa thiết thực mà còn tạo sự độc đáo cho gian hàng kinh doanh.

Bán nước hoa

Bán nước hoa

Bán nước hoa

Ngoài kinh doanh nhiều loại hoa cũng như tranh vẽ mang ý nghĩa tôn vinh về thầy cô, nên tinh tế kinh doanh thêm các loại nước hoa tại công trường học trong Ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới này. Thông thường thì học sinh sẽ không có nhiều tiền để mua những loại nước hoa đắt tiền. Nên kinh doanh một số loại nước hoa có giá thành vừa phải, đảm bảo chất lượng và được sử dụng phổ biến. Hoặc chiết xuất từ các nước hoa đắt tiền thành nhiều lọ mini để dễ bán hơn.

Hãy tư vấn tới khách hàng bằng các hướng tới những ví dụ thiết thực. Như việc thầy cô dùng loại nước hoa của học sinh tặng khi lên lớp giảng dạy, sẽ khiến họ vui hơn và cảm thấy hạnh phúc khi món quà đó được trân trọng và sử dụng.

Bán đồ lưu niệm

Bán đồ lưu niệm

Bán đồ lưu niệm

Đồ lưu niệm là một món quà tri ân mang ý nghĩa lâu dài, khiến cho người nhận gợi nhớ đến bạn mỗi lần sử dụng. Bởi vậy nên tận dụng kinh doanh các sản phẩm lưu niệm như tượng thầy cô giáo, đồng hồ, mắt kính,…Đầy đủ số lượng và mẫu mã khác nhau để học sinh lựa chọn với giá thành phải chăng. Hoặc tìm và đặt mua chúng tại nhiều tiệm bán đồ lưu niệm.

Ngoài ra, nên nhận luôn phần sản xuất theo yêu cầu và đăng bài thông báo về sự kiện này lên trang cá nhân, trang mạng lớn, để mọi người biết đến. Điều sẽ giúp sản phẩm kinh doanh có sự khác biệt rõ ràng với những đồ lưu niệm tại gian hàng khác.

Trên đây là bài viết tổng hợp những sản phẩm kinh doanh đem lại lợi nhuận cao trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực tế để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Tin Liên Quan: