Top 10 phần mềm quản lý bán hàng Miễn phí

Mỗi một công việc kinh doanh của mọi doanh nghiệp hoặc các nhân tổ chức đều cần có phần mềm quản lý công việc miễn phí giúp đỡ. Công cụ này giúp họ kiểm soát công việc bán hàng của mình hiệu quả hơn và tăng năng suất làm việc lên gấp nhiều lần, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên quản lý cửa hàng.

Vậy trong thời điểm tại, đâu là phần mềm bán hàng chuyên nghiệp đáng sử dụng nhất? Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho mọi người những nội dụng bổ ích về công việc này và liệt kê 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hot nhất hiện nay.

Hiểu hơn về phần mềm quản lý bán hàng

Khái niệm về phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp miễn phí hiểu đơn giản là công cụ hỗ trợ quản lý công việc đắc lực cho mọi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là kinh doanh bán hàng. Giúp cho hoạt động nhập xuất hàng hóa trở nên nhanh chóng, ít sai xót. Từ đó có cơ sở chuyên nghiệp để phát mạnh mẽ, tăng lợi nhuận cao.

Phân loại phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp trên thị trường ứng dụng sở hữu nhiều công dụng đặc biệt khác nhau. Bởi vậy mà chúng lần lượt được liệt vào 3 nhóm tách biệt:

Dựa trên đặc điểm: Phần mềm quản lý bán hàng online giúp người dùng kiểm soát trực tiếp công việc, trao đổi thông tin với nhân viên và tư vấn khách hàng thông qua đường truyền Internet trực tuyến. Phần mềm quản lý bán hàng offline cho phép kiểm kê được số lượng hàng hóa nhập xuất và hiện có sẵn trong kho hàng rõ ràng, giảm tối thiểu rủi ro bị nhầm lẫn hoặc nhập quá nhu cầu dẫn tới tồn hàng.

Dựa trên chi phí: Phần mềm quản lý bán hàng trả phí và phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Giúp quản lý công việc tốt hơn, tránh sự nhầm lẫn và sai sót trong quá trình nhập xuất hàng hóa.

Tiết kiệm thời gian làm việc, nâng cao năng suất lao động, vươn tầm phát triển doanh nghiệp,

Tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công hỗ trợ quản lý hoạt động trong công việc.

Tạo môi trường làm việc cực kì chuyên nghiệp, thay thế dần những cách quản lý thủ công và đem lại hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn phần mềm quản lý dựa trên tiêu chí nào

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp miễn phí ít nhất phải sở hữu đầy đủ những tính năng tối ưu quá trình bán hàng như: Tạo đơn hàng, in hóa đơn, thanh toán nhanh,…

Có khả năng kết nối tới nhiều kênh bán hàng khác nhau để người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác nghiệp vụ.

Chi phí để sở hữu phải chăng, chia bảng giá công dụng rõ rang để nếu không dùng tới sẽ không bị mất thêm phí.

Thân thiện với người dùng, dễ hiểu về những chức năng được cài sẵn.

Đó là những thông tin bổ ích mà mọi người cần nắm bắt thật kĩ trước khi tiến hành lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho công việc kinh doanh của mình. Nội dùng tiếp theo sẽ là mong chờ nhất trong bài viết ngày hôm nay.

Top 10 phần mềm quản lý miễn phí

Bán hàng online hiệu quả hơn với AnVietsoft

Phầm mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp AnVietsoft được phân phối bởi nhà phát triển nổi tiếng An Việt. Phần mềm quản lý miễn phí này sở hữu nhiều tính năng ưu việt, cho phép người dùng quản lý tốt mọi danh mục hàng hóa, kiểm soát số lượng sản phẩm sẵn có trong cửa hàng. Ngoài ra phầm mềm này còn giúp báo cáo từ xa, trao đổi trực tiếp và tư vấn cho khách hàng tại nơi làm việc chứ không phải đi xa, giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Quản lý công việc bán hàng cùng VShopPlus

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chuyên nghiệp VShopPlus được người dùng đánh giá là dễ dùng và đem lại hiệu quả rất tích cực trong công việc. Đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý trong việc kinh doanh bán hàng bởi sở hữu nhiều tính năng nổi bật như hỗ trợ nhập xuất excel, dễ dàng làm báo cáo, nhập tồn đầu kỳ và không giới hạn thời gian hoạt động trên Phần mềm. Tương thích với nhiều thiết bị máy tính hiện có trên thị trường.

Bán hàng thuận tiện và đơn giản với Loyverse POS

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp miễn phí Loyverse POS được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi khả năng quản lý sản phẩm trong nhà kho theo thời gian thực. Điều này giúp người dùng nắm bắt được hạn sử dụng còn lại của nhiều mặt hàng khác nhau để có phương án thanh lý ra ngoài. Ngoài ra, phần mềm còn quản lý sản phẩm một cách chuyên nghiệp bằng cách phân loại hàng hóa thành nhiều kích thước, màu sắc riêng biệt và nhiều tùy chọn khác.

Đặc biệt phần mềm quản lý miễn phí này có thể  thanh toán hóa đơn chuyên nghiệp trên điện thoại nên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nhưng nhược điểm lớn nhất là ngôn ngữ trên phần mềm quản lý bán hàng này hoàn toàn là tiếng Anh, nên những người có vốn tiếng Anh kém sẽ gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Toko Tech

Toko Tech là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chuyên nghiệp được các cửa hàng kinh doanh nhỏ như quán ăn, quán nước hoặc thấm chí là siêu thị. Bởi phần mềm này sở hữu khả năng quản lý tất cả mặt hàng hiện có trên quầy, kho hàng. Xử lý giao dịch đơn giản theo hai phương thức online và offline hoặc thậm chí có thể bán hàng qua internet bằng điện thoại di động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong công việc rất tốt , tăng hiệu quả hơn so với nhiều cách quản lý truyền thống.

Phần mềm quản lý bán hàng Dantrisoft

Dantrisoft là phần mềm quản lý bán hàng miến phí được ngươi dùng đánh giá cao bởi ngôn ngữ chính hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp dễ dàng thao tác trong quá trình trải nghiệm. Phần mềm này ứng dụng trong việc kinh doanh quán ăn là phù hợp nhất bởi thực đơn đăng tải đều minh họa bằng icon ngộ nghĩnh, đáng yêu mà cũng không kém hấp dẫn.

Ngoài ra, phần mềm quản lý miễn phí Dantrisoft cũng có nhiều tính năng không kém chuyên nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác. Như khả năng báo giá, xử lý bán hàng online và offline, thông báo khách hàng,…

Phần mềm quản lý bán hàng Winta Sales

Winta Sales là phần mềm được dùng khá phổ biến trong nhiều năm vừa qua. Đây là phần mềm quản lý có chương giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng mà cũng không kém phần đẹp mắt. Tích hợp nhiều công cụ quản lý hiện đại như màn cảm ứng POS đa năng. Tạo bảng chi tiêu riêng biệt cho từng cửa hàng, chi nhánh khiến chúng được quản lý rõ ràng và tránh nhầm lẫn.

Đồng thời còn có thêm chức năng chăm sóc khách hàng bằng cách tạo thẻ tích điểm, nâng thứ hạng khi mua sản phẩm và các chương trình Marketing giảm giá thu hút khách hàng. Tương thích tuyệt đối khi kết hợp vận hành với nhiều loại máy hỗ trợ thanh toán hiện đại như máy in, máy quét mã vạch,…Tiện lợi hơn khi sử dụng Winta Sales trên điện thoại Smartphone để đặt hàng hoặc theo dõi hàng hóa đang được vận chuyển.

Phần mềm quản lý miễn phí VQFree

VQFree là phần mềm quản lý phù hợp với nhiều mô kình kinh doanh khác nhau. Phần mềm này không giới hạn thời gian và chức năng sử dụng nên người sử dụng phản hồi và đánh giá rất tích cực. Phần mềm quản lý này được coi là giải pháp tích cực giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, thay thế hoàn toàn các máy đếm tiền lỗi thời trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

Mặc dù là phần mềm sử dụng miễn phí nhưng nó vẫn tích hợp đầy đủ các chư2cs năng không khác gì phần mềm trả phí như thanh toán tiền trực tiếp bằng cá hình thức khác nhau, thông kê số lượng sản phẩm hiện có trong một nốt nhạc, hiển thị 5 giá bán vật tư cách đây gần nhất,…

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VZSoft

VZSoft nổi tiếng là phần mềm quản lý sở hữu nhiều giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và có thể tùy biến chính sửa theo ý muốn. Phần mềm cũng cấp bởi đơn vị nổi tiếng cùng tên VZSoft. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý bán hàng hiệu quả mà và hoàn toàn miễn phí. VZSoft là đứa con tinh thần của họ, tích hợp nhiều khả năng quản lý bán hàng tốt, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều phần mềm trên thị trường.

Trong đó bao gồm có chức năng quản lý toàn bộ sản phẩm hiện có trong kho, hiện thị toàn bộ thời gian sử dụng và tạo thông báo khi sắp hết hạn. Ngoài ra còn áp dụng được với nhiều ngành kinh doanh khác nhau như quản lý hàng trăm phòng trong khách sạn, quản lý nhiều đại lý bán hàng tạp hóa cùng lúc,…

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ABIT

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ABIT hỗ trợ doanh nghiệp chốt đơn nhanh chóng, thanh toán tiền thừa cho khách hàng, tiết kiệm chi phí vận hành trong nhiều hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm này còn tích hợp nhiều tính năng tiện ích có mức độ cạnh tranh lớn như kết nối với đơn vị vận chuyển sau khi tự tạo đơn hàng và theo dõi sát sao quá trình sản phẩm tới tay khách hàng.

Tạo kịch bản trả lời khách hàng khi họ bình luận dưới phần bài viết, đồng thời tiến hành thu thập thông tin sẵn sàn tạo đơn bất cứ lúc nào cho phép. Tổng hợp lại doanh số rõ ràng theo ngày, tháng, năm từ đố tạo cơ sở để doanh nghiệp tự đánh giá tiến độ công việc. Còn nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp bán hành trên Facebook khác.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Excel

Cuối cùng là phần mềm quản lý excel, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp, chủ cơ sở có lượng hàng hóa và khách hàng trung bình có thể tham khảo và sử dụng. Phần mềm này có phần kém chát lượng hơn bởi không sỏ hữu nhiều tính năng như tự động lên đơn hàng, chuyển đổi giữ liệu hay thậm chí kết nối được với nhiều thiết bị hỗ trợ thanh toán hiện đại như những phần mềm nêu trên.

Phần mềm này chủ yếu được doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng, sản phẩm nhập nhấp xuất, len kế hoạch bán hàng và chấm công cho nhân viên. Công việc này diễn ra hoàn toàn bằng thủ công bằng cách đánh máy tính, dễ xảy ra sai xót nếu không cẩn thận.

Tổng kết

Mỗi một hoạt động kinh doanh đều nên dùng một phần mềm quản lý bán hàng để công việc trở nên đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là xu thế thiết yếu trong thời buổi công nghiệp hiện đại như hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Cảm ơn đã theo dõi hết phần nội dung của bài viết này. Chúc các bạn thành công! 

Tin Liên Quan: