Rủi ro khi mua kệ bán hàng tạp hóa thanh lý

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu trưng bày sản phẩm, tối ưu không gian lưu trữ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư tại cửa hàng tạp hóa. Các doanh nghiệp và chủ cửa hàng đang hướng tới sử dụng dòng kệ bán hàng tạp hóa thanh lý nhiều hơn. Nhưng loại kệ này tồn tại nhiều rủi ro lớn trong quá trình sử dụng cần biết.

Hầu hết lý do mọi người hướng tới sử dụng loại kệ bán hàng tạp hóa thanh lý này bởi vì khả năng tiết kiệm chi phí đầu tư của chúng là rất đáng kể. Khi chỉ cần bỏ ra số vốn bằng với việc mua một bộ kệ tạp hóa mới là có thể sở hữu từ hai đến ba bộ kệ tạp hóa thanh lý. Đây quả là một món hời lớn mà các doanh nghiệp khó lòng bỏ qua.

Song hành với việc tiết kiệm chi phí đầu tư rất tốt thì chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro không đáng có. Vậy để có một quyết định đúng đắn nhấn khi mua kệ bán hàng tạp hóa thanh lý này, hãy tham khảo kĩ các phần nội dung được kệ Trí Đạt chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Phân loại kệ bán hàng thanh lý

Kệ bán hàng tạp hóa thanh lý chủ yếu được sử dụng để trưng bày sản phẩm, tiết kiệm không gian và tạo một môi trường kinh doanh bán lẻ chuyên nghiệp cho cửa hàng tạp hóa. Loại kệ trưng bày sản phẩm này chủ yếu có hai loại chính, bao gồm:

Kệ bán hàng đã qua sử dụng

Đây là loại kệ được các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tạp hóa sửng dụng trong thời gian dài và đã cũ, đang có nhu cầu thay loại kệ mới nên muốn thanh lý cho người có nhu cầu sử dụng. Chất lượng còn lại của chúng đa phần chỉ còn lại một nửa so với ban đầu.

Kệ bán hàng  sản xuất lỗi

Đối với loại kệ tạp hóa thanh lý này có phần vượt trội hơn loại bên trên, chúng đa số chưa từng được sử dụng bởi bất kì đơn vị kinh doanh nào. Đây là sản phẩm được yêu cầu sản xuất, trong quá trình gia công bị xảy ra lỗi về kiểu dáng, kích thước hay màu sắc nên bị khách hàng trả về.

Đơn vị sản xuất thay vì bỏ đi thì họ sẽ giữ lại chúng để thanh lý lại với cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhằm thu hồi lại số vốn bỏ ra để nhập nguyên liệu sản xuất. Nên chất lượng và độ bền không khác gì một bộ kệ bán hàng tạp hóa mới tinh.

Rủi ro tiềm ẩn

Kệ bán hàng tạp hóa thanh lý trong thời gian sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề, độ nghiêm trọng tùy theo chất lượng sản phẩm mà bạn mua. Mặt khác rủi ro khi mua kệ này rất lớn bởi còn một số khuyết điểm cần nắm bắt kĩ càng trước khi đầu tư lắp đặt như:

Chất lượng, tải trọng kém

Rủi ro khi mua kệ đầu tiên đó là chất lượng, tải trọng gần như không tướng thích với khối lượng của các mặt hàng cần trưng bày tại cửa hàng tạp hóa của bạn. Khi loại kệ bán hàng tạp hóa thanh lý này đã được mặc định sẵn tải trọng của chúng nên việc lựa chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu cần sử dử dụng gần như là đều dựa vào mức độ may mắn.

Rủi ro liên quan thẩm mỹ

Rủi ro khi mua bán hàng tạp hóa thanh lý xuống cấm trầm trọng ảnh hưởng rất nhiều tới gu thẩm mỹ của cửa hàng. Đa số chúng đều xuất hiện những vết bong tróc lớp sơn bên ngoài do quá trình sử dụng rất lâu trước đó.

Đồng thời làm lộ ra phần gỉ sét bên trong, không đảm bảo an toàn cho sản phẩm trưng bày. Người mua sắm khi vô tình quệt phải sẽ để lại vết bám bẩn khó giặt sạch, gây khó chịu. Rủi ro tiềm tàng này ảnh hưởng lớn tới thu nhập của cửa hàng trong ngắn và dài hạn tới.

Rủi ro thời gian sử dụng     

Thời gian sử dụng của kệ bán hàng này thường rất ngắn, bởi chúng đều hỏng hóc nên các doanh nghiệp và chủ cửa hàng mới tiến hành thay thế. Tuổi thọ chỉ giao động từ 1 đến 2 năm thậm chí là 6 tháng đổ lại, nên cần cân nhắc và lựa chọn kĩ càng trước khi mua bởi các rủi ro phát sinh đến chi phí và đầu tư.

Rủi ro thêm chi phí bảo dưỡng

Rủi ro khi mua kệ bán hàng tạp hóa thanh lý còn tiềm ẩn trong quá trình sử dụng bởi deẽ dàng xảy ra lỗi liên tục nên bạn cần lường trước được vấn đề này. Thông thường sẽ hỏng các bộ phận quan trọng như rỉ sét mâm kệ, chân kệ lung lay, bulong ốc vit lỏng, thanh tăng cúng bị cong,…Sẽ mất thêm chi phí sữa chữa hoặc phải thay thế mới hoàn toàn các bộ phận này.

Rủi ro không được bảo hành

Vì là thiết bị được thanh lý lại nên trong quá trình sử dụng kệ bán hàng tạp hóa này sẽ không được bảo hành đổi trả hoặc hỗ trợ sửa chữa nếu xảy ra lỗi. Rủi ro cần bảo hành mà không được thì rất thiệt thòi đối với người tiêu dùng. Vừa mất chi phí đầu tư lại còn phải nơm nớp lo sợ việc chúng bị hỏng chỉ sau một thời gian ngắn nhưng lại không được hoàn phí hay hỗ trợ sửa chữa.

Không rõ nguồn gốc xuất xứ

Khi mua kệ bán hàng tạp hóa thanh lý đa phần sẽ mua phải kệ có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, phần nhiều trong đó là được thu mua lại từ Trung Quốc với giá rất rẻ rồi tu sửa và bán cho khách hàng nên chất lượng không được đảm bảo. Nguồn gốc không rõ ràng khiến rủi ro liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì tăng lên và đôi khi phải loại bỏ kệ bởi không có đồ thay thế.

Lưu ý: Chỉ nên mua và sử dụng loại kệ bán hàng tạp hóa thanh lý sản xuất lỗi. Những rủi ro khi mua kệ kể trên rất ít xuất hiện tại loại kệ này, nên nếu có ý định đầu tư hãy hạn chế mua loại kệ bán hàng thanh lý đã qua sử dụng.

Nhà cung cấp uy tín

Trong thời buổi hiện đại như bây giờ, việc ngồi tại nhà nháy một nút đặt hàng duy nhất là có thể dễ dàng mua kệ bán hàng về cho cửa hàng của mình. Điều này cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn. Các sản phẩm kệ thanh lý không rõ nguồn gốc và kém chất lượng có thể chen chân đến tay người tiêu dùng.

Chính vì vậy các bạn nên đặt mua kệ bán hàng tại các đơn vị sản xuất kệ uy tín như Trí Đạt. Thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều so với việc đặt mua trên mạng hoặc nhập tại các đơn vị nhỏ lẻ.

Dòng thiết bị hỗ trợ trưng bày sản phẩm kệ bán hàng tạp hóa thanh lý tại đơn vị sản xuất kệ chất lượng cao Trí Đạt, luôn có sẵn trong kho hàng và sẵn sàn phục vụ lắp đặt hoàn toàn miễn phí 24/7 cho khách hàng. Nhà sản xuất kệ trí Đạt cam kết với khách hàng sản phẩm này chưa hề qua sử dụng bởi bất kì đơn vị nào.

Chúng chỉ bị lỗi về kích thước và màu sắc nhưng chất lượng và tải trọng vẫn được đảm bảo. Phù hợp với khối lượng và kích cỡ tất cả các sản phẩm cần trưng bày trong cửa hàng, mà giá cả lại phải chăng mục đích chính là để thu hồi lại vốn nguyên liệu sản xuất. Kệ được phấn phối bởi đơn vị Trí Đạt đều được bảo hành trong thời gian sử dụng lâu dài, đổi trả và hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

Trên đây là bài viết tổng hợp những thông tin hữu ích khi mua kệ bán hàng tạp hóa thanh lý này. Mong rằng mọi người sẽ tìm hiểu kĩ trước khi quyết định đầu tư lắp đặt. Xin trân thành cảm ơn.

Tin Liên Quan: