Mở siêu thị cần lắp đặt những trang thiết bị nào?

Việc mở một siêu thị bày bán sản phẩm tiêu dùng thiết yếu với quy mô lớn cần có sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị hiện đại. Với nhiều người mới bắt đầu thử sức với thương trường này thì việc lựa chọn thiết bị làm sao cho phù hợp là một khó khăn khá lớn. Dễ mua phải loại không cần thiết gây hao tổn kinh phí.

Số lượng sản phẩm cần quản lý tại siêu thị vô cùng lớn và phức tạp, phải cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Ngoài ra còn nhiều vấn đề phát sinh rất khó giải quyết cần có sự can thiệp của nhiều trang thiết bị hiện đại. Vậy đó là những loại thiết bị nào? Hãy tìm hiểu kĩ phần nội dung dưới đây nhé:

Thiết bị trưng bày

Như đã đề cập tới ở trên, việc số lượng sản phẩm cần trưng bày rất nhiều và không có xu hướng giảm trở thành mối lo đầu tiên khi mở siêu thị. Điều này bắt buộc chủ kinh doanh phải lên kế hoạch đầu tư những trang thiết bị trưng bày sản phẩm như kệ siêu thị, giá đỡ, móc treo,…Chúng có sự liên quan mật thiết tới quy trình hoạt động của siêu thị và ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận.

Thiết bị trưng bày sản phẩm góp phần tăng diện tích mặt bằng, trưng bày được nhiều sản phẩm và tạo lối đi lại thông thoáng hơn. Điều này ghi điểm rất tốt bởi tác động tích cực đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Làm tốt được điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh của bạn đã có bước đà thành công đầu tiên.

Bởi vậy khi đầu tư nhưng trang thiết bị khi mở siêu thị cần lựa chọn loại có chất lượng cao khi sử dụng sẽ hạn chế xảy ra hiện tượng hỏng hóc như gỉ sét, tróc sơn,…Gây mất thẩm mỹ và an toàn cho cả khách hàng lẫn sản phẩm, đồng thời phải tốn thêm chi phí bảo dưỡng. Ngoài ra cần lựa chọn thiết bị có màu sắc đồng nhất với phong cách của siêu thị.

Thiết bị bảo quản

Ngoài việc trưng bày sản phẩm còn phải trang bị thêm thiết bị bảo quản khi mở siêu thị. Bởi vì số lượng hàng hóa quá lớn, trong đó đồ tươi sống, đồ uống, hoa quả, rau củ,… Chiếm phần lớn và có lượng tiêu thụ nhiều nhất. Bởi vậy mà phải đầu tư trang thiết bị bảo quản nhằm đảm bảo sản phẩm luôn được tươi ngon, tránh hiện tưởng ôi thiu, thôi nát. Vì nhiều thực phẩm có thời hạn sử dụng dụng rất ngắn cần bảo quản bằng thiết bị chuyên dụng mới để được lâu dài.

Nếu bảo quản không tốt mà khách hàng mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của siêu thị, lượng khách hàng tiềm năng giảm, số lượt quay lại mua hàng ít dần đánh trực tiếp vào doanh thu và phá sản. Bởi vậy cần chăm chút đầu tư thêm nhiều thiết bị bảo quản như tủ kính, tủ lạnh,…

Hệ thống thông gió

Cần trang bị thêm hệ thống thông gió khi mở siêu thị, đây là thiết bị không thể thiếu. Hệ thống này sẽ giúp cho siêu thị có độ thoáng mát nhất định vào mùa hè, bởi nhiệt độ tại thời điểm này tại Việt Nam đặc biệt là khu vực Nam bộ rất nóng bức, luôn giao động ở mức 39-40 độ. Mà siêu thị lại là mô hình kinh doanh với không gian khá kín nên nếu thiếu thiệt này sẽ cực kì oi bức.

Còn mùa mưa độ ẩm trong không khí khá cao, dễ xảy ra hiện tượng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thiết bị trưng bày dễ bị gỉ sét và tạo ra nhiều mùi khó chịu. Bởi vậy mà hệ thống thông gió sẽ giúp khử mùi và bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Thiết bị ánh sáng

Ánh sáng là thiết bị không thể thiếu khi mở siêu thị. Chúng giúp thu hút khác hàng và làm nổi bật không gian trưng bày hơn. Nên đầu tư các loại bóng đèn có ánh sáng nhẹ để không chói mắt, hạn chế sử dụng loại bóng đèn có lượng tiêu thụ điện lớn mà không cần thiết, gây tốn điện. Nên lắp thêm các dây đèn Led nhỏ vào thiết bị trưng bày để làm sáng gian hàng, giúp khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm hơn.

Thiết bị an ninh

Trong thời gian hoạt động của siêu thị ít nhiều sẽ xảy ra ác vấn đề ngoài ý muốn, đặc biệt là trộm cắp. Vì nhân viên rất ít nên nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng sơ hở đó để thực hiện hành vi sai trái. Bởi vậy mà khi mở siêu thị cần trang bị thêm camera giám sát nhằm hạn chế tối đa hiện tượng này. Lắp chúng tại đầu các gian hàng, vị trí khuất và ngoài cửa hàng. Ngoài ra, nên đặt một số gương cầu lồi để khách hàng không va vào nhau khi đẩy xe lăn, chúng còn giúp dễ dàng quan sát hơn.

Thiết bị tính tiền

Cuối cùng là thiết bị tính tiền, chúng bao gồm máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, thệ thống thanh toàn bằng thẻ, bàn thu ngân,… Đây là các trang thiết bị tối ưu hóa quá trình thanh toán, minh bạch trong giao dịch. Giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của khách hàng cũng như năng suất hoạt đông của siêu thị. Đây là hình thức thanh toán thay thế cho hình thức thanh toán truyền thống.

Hỗ trợ nhanh viên quản lý siêu thị dễ dàng hơn, kiểm soát lượng hàng hóa nhập xuất. Đồng thời nắm bắt được loại sản phẩm có mức độ tiêu thụ lớn để lên kế hoạch nhập thêm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Việc trang bị đầy đủ những thiết bị trên sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh có nhiều bước tiến triển rõ rệt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho mọi người trước khi bắt tay đầu tư trang thiết bị khi mở siêu thị. Chúc các bạn thành công.

Tin Liên Quan: