Cách tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa địa phương

Việc kinh doanh và mở cửa tiệm tạp hóa thực sự là một công việc khá khó khăn đối với những người mới có ý định này. Đặc biệt là tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa chất lượng mà giá thành phải chăng, sẽ là nền móng phát triển vững chắc cho tương lai sau này của cửa hàng.

Việc tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa dã trở thành vấn đề nan giải trong thời gian dài và gây nhiều trở ngại, làm nhụt chí người kinh doanh. Nhưng nếu bạn biết cách làm sao để giải quyết chúng một cách ổn thỏa sẽ cảm thấy công việc này dễ dàng hơn rất nhiều so với khởi điểm mới bắt đầu.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn một số cách tìm nhà cũng cấp hàng tạp hóa làm sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nhập hàng từ chợ đầu mối

Nhập hàng từ chợ đầu mối

Nhập hàng từ chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi tập trung các nhà phân phối hàng tạp hóa lớn bậc nhất tại Việt Nam. Nơi đây có đầy đủ các loại hàng hóa mà bạn cần với nhiều mức giá chênh lệch khác nhau và không hề được ghi rõ ràng. Điều này cũng cho thấy được sự cạnh tranh khốc liệt giữa các gian hàng với nhau. Chính vì thế sẽ tạo khó khăn và áp lực khá lớn trong quá trình tìm được nhà phân phối hàng tạp hóa phù hợp.

Bởi vậy mà khi bạn sử dụng cách này để tìm nguồn hàng tạp hóa chất lượng, trước tiên phải có kinh nghiệm và khéo léo trong việc giao tiếp với các chủ gian hàng. Mới tạo ra được nhiều cơ hội nhập hàng tạp hóa với giá tốt nhất. Nên lui tới tại các chợ đầu mối có quy mô lớn để giảm bớt tình trạng nhập phải hàng nhái, hàng giả.

Chọn nhà phân phối từ đại lý

Hợp tác với đại lý

Hợp tác với đại lý

Việc chọn nhà phân phối hàng tạp hóa tại các đại lý lớn thực sự rất có lợi. Bởi sẽ không gặp tình trạng phải độn giá, có nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm. Giá nhập rẻ vẫn đảm bảo được độ phong phú và đa dạng mặt hàng tạp hóa bán chạy cho cửa hàng.

Nhưng đây cũng chỉ là cách nên áp dụng ngắn hạn, vì nhà cung tấp hàng tạp hóa tại các đại lý lớn đa phần sẽ không hỗ trợ chi phí vận chuyển. Nên khoản này bạn phải tự có cách xắp xếp, chi trả. Mặt khác công đoạn bốc, gỡ hàng hóa ra khỏi xe vận chuyển mất rất nhiều thời gian và công sức. Lại phải bỏ thêm chi phí để thuê nhân công phụ, phát sinh thêm chi phí.

Vì vậy, khi chọn nhập hàng tại đại lý lớn chỉ nên chọn nhà cung cấp có hỗ trợ chi phí vận chuyển sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Tham khảo kĩ các chính sách chăm sóc khách hàng của họ để được hưởng nhiều ưu đãi khác.

Hợp tác với nhiều tiếp thị quảng cáo

Hợp tác với tiếp thị hàng tạp hóa

Hợp tác với tiếp thị hàng tạp hóa

Việc tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa sẽ rút ngắn hơn nếu như hợp tác với nhiều tiếp thị quảng cáo cùng một lúc. Bởi họ là những người quảng cáo cho sản phẩm mang thương hiệu công ty mà họ đang làm việc. Tiếp cận với nhân viên tiếp thị còn tạo nhiều cơ hội phát triển cho cửa hàng tạp hóa hơn. Khi họ quen biết nhiều người quảng cáo cho các sản phẩm khác nhau, đồng thời kinh nghiệm Sale có sẵn. Sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được loại sản phẩm nào đang được tiêu thụ nhiều, mặt hàng hóa cần thiết trong cửa hàng.

Lắp đặt biển quảng cáo sớm

Lắp biển quảng cáo

Lắp biển quảng cáo

Đây là một cách rất hay và phổ biến, nên áp dụng để các nhà cung cấp hàng tạp hóa dễ dàng nhìn thấy và tìm đến cửa hàng của bạn để ngỏ ý hợp tác. Thông thường biển quảng cáo của cửa hàng tạp hóa sẽ được các nhãn hàng hỗ trợ lắp đặt, nếu như bạn đăng kí hợp tác quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm của họ từ trước khi mở cửa hàng. Nhưng nếu bạn chưa hề có chuẩn bị trong việc này thì nên tự túc làm biển cho cửa hàng tạp hóa của mình vẫn hơn. Sau đó nhà cung cấp hàng tạp hóa lớn sẽ làm biển quảng cáo nhỏ hơn để đặt vào chỗ khác, thay vì treo lên trước cửa.

Sử dụng mạng xã hội

Tìm nhà cung cấp trên mạng xã hội

Tìm nhà cung cấp trên mạng xã hội

Thật dễ dàng để tìm được nhà cung cấp hàng tạp hóa cho cửa hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,…Bởi đa số cách hoạt động bán lẻ, bán buôn bây giờ đều hoạt động chính trên các hội nhóm của trang mạng xã hội này. Điều này khiến cho việc hàng hóa trở nên đa dạng hơn rất nhiều so với việc tìm nhà cung cấp thủ công.

Thông thường nhiều nhà cung cập sẽ lập một hội nhóm, để đăng các bài viết liên quan đến loại hàng hóa cần bày bán cho những người đang có nhu cầu. Điều này sẽ giúp tiệt kiệm thời gian rất tốt khi hình ảnh sản phẩm được đăng tải trực tiếp,. Dễ dàng quan sát mà không cần phải đi đến tận nơi để kiểm chứng nếu như đó là nhà cung cấp chất lượng.

Còn thời gian đầu vẫn nên tự mình đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm vẫn hơn. Bởi nhiều thành phần xấu sẽ lợi dụng lòng tin, sự lơ là phòng bị của bạn, từ đó tiêu thụ hàng hóa kém chất lượng. Chính vì thế hãy là người tiêu dùng thông mình và tỉnh táo nhé.

Tìm nhà cung cấp tại các diễn đàn

Tìm nhà cung cấp trên các diễn đàn

Tìm nhà cung cấp trên các diễn đàn

Trong thời buổi hiện đại như bây giờ, Internet đã phổ cập trên toàn cầu. Khiến cho nhiều nhà cung cấp hàng tạp hóa đã thay đổi chiến lược quảng cáo sản phẩm của mình. Bằng cách trưng bày chúng lên các diễn đàn, sàn giao dịch trực tuyến lớn như Shopee, lazada, Tiki,… Mạng lại hiệu quả chuyển đổi khách hàng rất lớn.

Khi nhập hàng hóa bạn có thể tham khảo sản phẩm tại các sàn thượng mại điện tử lớn này. Nhưng chỉ nên nhập hàng hóa với số lượng nhỏ để kiểm chứng chất lượng và chia thành nhiều đợt với mốc thời gian không xác định. Sau khi chứng thực đó là nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín thì mới tiến hành nhập sản phẩm với số lượng lớn về cho cửa hàng, nhằm tránh bị lừa đảo.

Trên đây là một số cách tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa được áp dụng phổ biến, dựa trên kinh nghiệm thực tế của đơn vị sản xuất Kệ Trí Đạt đúc kết lại. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng thành công và tìm được nhà cung cấp uy tín cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Tin Liên Quan: