Ưu và Nhược điểm khi chọn kệ trung tải thanh lý

Sự hiện diện của dòng kệ trung tải thanh lý hiện nay đối với các doanh nghiệp có lẽ không còn quá là bất ngờ. Khi phải mất một khoản chi phí đắt đỏ để lắp đặt hoàn chỉnh một bộ kệ mới thì người ta thường hướng sử dụng kệ trung tải thanh lý và biến nó thành thiết bị ngày càng được dùng phổ biến hơn.

Đối với các doanh nghiệp có nguồn vốn eo hẹp thì việc lựa chọn dòng kệ trung tải thanh lý là một phương án thông minh, giúp tiết kiệm chi phí rất tốt. Ngoài việc dễ tiếp cận và sử dụng ra thì loại thiết bị này còn tồn tại song song nhiều ưu điểm và nhược điểm trái chiều mà người dùng cần nắm bặt rõ ràng trước khi bắt tay vào rót vốn trang bị ngay cho kho chứa hàng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết được kệ Trí Đạt chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Ưu điểm nổi bật

Giá rẻ hơn so với kệ mới

Việc mua và dùng kệ trung tải là một ý tưởng rất thông minh, giá thanh của chúng rẻ tới mức đem đi so sánh với một bộ kệ mới hoàn toàn chỉ khoảng độ 50% đến 75% giá trị ban đầu. Đây là một món hời lớn nếu như tinh ý có thế tân dụng thật tốt. Điều này giúp cho nguồn vốn đầu tư được tối ưu hết sức có thể và thậm chí là để dành được một khoản tiền lớn chi đầu tư cho mục đích khác như trang thiết bị, nguyên liệu sản.

Chất lượng vẫn được đảm bảo

Nếu may mắn tìm được đơn vị phân phối loại kệ sản xuất lỗi thì bạn có thể sở hữu một bộ kệ trung tải gần như là mới hoàn toàn. Bởi chúng là những loại kệ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng nhưng trong quá trình thi công bị sai về thông số hoặc không đúng với kiểu dáng mong muôn nên bị trả về.
Các mặt hàng lỗi đó gần như chưa được bất kì doanh nghiệp nào sử dụng quả nên chất lượng và độ an toàn đều được đảm bảo hơn so với việc dùng kệ thanh lý lại từ tư nhân. Với các mẫu kệ trung tải này nhìn chúng vẫn có đội mới nhất định lên đến 90%,. Lớp sơn bên ngoài vẫn đảm bảo được đặc tính chống hao mòn, han gỉ và xâm thực bởi các tác nhân gây hại từ môi trường tự nhiên.

Kiểu dáng và kích thước phong phú

Các mẫu kệ trung tải thanh lý hầu như đều có đầy đủ kích thước và kiểu dáng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Tác dụng và cấu tạo đều giống y hệt với một bộ kệ mới, tất nhiên điều này còn phụ thuộc lớn và giá trị còn dư lại của kệ. Chiều dài từ 1,5m đến 2m bám sát được diện tích mặt sàn chứa hàng, chiều cao phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng để lắp đặt, phổ biến nhất là 1,5m đến 2,2m. Mâm chứa hàng rộng rãi cung cấp khả năng lưu trữ nhiều loại khác nhau trên cùng một mâm kệ.

Tối ưu không gian tốt

Kệ trung bình có tải trọng từ 300kg đến 500kg, phù hợp với tất cả sản phẩm có khối lượng trung bình cần lưu trữ trong các kho chứa hàng hạng trung hiện nay. Giúp cho không gian chứa hàng trở nên rộng rãi, tối ưu hóa được lối đi lại. Thuận tiện hơn trong việc nhập xuất, có thể kết hợp với các loại xe nâng chuyên dụng để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất hoạt động cho nhà kho.

Nhược điểm hạn chế

Không rõ nguồn gốc xuất sứ

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều các kệ trung tải thanh lý, giúp dễ dàng tìm kiếm nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm gây rủi ro lớn cần nắm bắt. Bởi đa số chúng đều kém chất lượng nhập khẩu từ Trung Quốc với giá thành cực rẻ, rồi sửa chữa lại qua loa cho giống kệ còn mới và đem đến tận tay cho người tiêu dùng.Các bộ phận quan trọng đều có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, không thể dùng trong thời gian dài. Vừa mất thêm chi phí đầu tư vào thay thế bộ phận hỏng, có khi còn phải thay mới. Hoặc thậm chi gây mất an toàn cho con người và mặt hàng lưu trữ trong quá trình vận hành.

Chất lượng rất kém

Kệ trung tải thanh lý còn có nhược điểm có chất lượng rất kém nếu như không mua tại đơn vị phân phối. Điển hình sẽ gặp phải các trường hợp như kệ bị bong tróc hết lớp sơn bên ngoài, gây mất thẩm mỹ. Khả năng chống chịu lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài kém, dễ bị hoen gỉ và bào mòn gây mất an toàn. Việc gỉ sét trầm trọng như vậy cũng tạo hệ lụy lớn tới việc tháo lắp và di rời. Các khớp nối được bắn chắn chắn bằng bulong, ốc vít giờ đây lại trở thành mối quan ngại trong quá trình di chuyển. Kệ trung bình cứ 10 bộ là đến 9 bộ chạm nhẹ vào có thể phát ra những tiếng chói tai, khó chịu.

Tải trọng xuống cấp

Ngoài ra còn tồn tại ngược điểm gây mất an toàn trong quá trình sử dụng là tải trọng kém, có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, đây là điều đáng lo ngại khi lựa chọn sử dụng. Bạn phải học cách chấp nhận rằng chúng sẽ không phù hợp với một số sản phẩm có khối lượng lớn , nên việc nhồi nhét thêm đi chăng nữa cũng chỉ khiến chúng nhanh hỏng hơn mà thôi.

Gây khó khăn khi lựa chọn

Không thể phủ nhận rằng chúng vẫn có sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng như đã nhắc tới ở trên. Nhưng vãn tồn tại nhược điểm lớn, đó là khách hàng sẽ khó tìm được loại kệ có tải trọng thích hợp với nhu cầu lưu trữ, kiểu dáng và màu sắc không phù hợp với nơi lắp đặt. Ngoài ra khi đặt mua với số lượng lớn về lắp đặt có nhưng chi tiết được sửa chữa lại nên rất dễ gặp phải tình trạng không tướng thích với các phần khác, khi muốn lắp đặt bổ xung thêm như mâm tầng, chân trụ, thang giằng,…Hoặc không đủ số lượng để đáp ứng cho nhu cầu lắp đặt.

Không được bảo hành

Việc đặt mua và sử dụng kệ trung tải thanh lý mà lại không được bảo hành là một thiệt thời lớn đối với người tiêu dùng. Đặc biết đây còn là mặt hàng dã qua sử dụng, nếu như mua lại từ đơn vị uy tín thì còn đỡ. Trong quá trình vận hành sẽ bắt gặp không ít các lỗi hỏng hóc liên tục và có tính nghiêm trọng khác nhau. Mỗi lần như vậy đều phải mất thêm chi phí sửa chữa hoặc thậm chí là thay mới hoàn toàn.

Có nên sử dụng kệ trung tải thanh lý

Sau những ưu điểm và nhược điểm gần như chiếm phân lớn kể trên liệu chúng có khiến bạn chùn bước hơn không? Kệ trung tải thanh lý vẫn là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp khuyến khích sử dụng, loại thiết bị thanh lý này vẫn có nhiều ưu điểm nổi trội cần biết các khai thác và tận dụng triệt để.

Lời khuyên trân thành từ kệ Trí Đạt khi đầu tư nếu có đủ vốn thì nên dùng kệ mới cho đảm bảo an toàn, quá trình sử dụng cũng yên tâm hơn, ít sảy ra các lỗi hỏng hóc và phải tôn thêm tiền sửa chữa. Các bạn chỉ nên đầu tư lắp đặt chúng trong trường hợp nếu như nhà kho có lượng hàng hóa ít, khối lượng nhẹ, đặc biệt là kho gia đình, phục vụ cho mục đích sử dụng ngắn hạn.

Nên lắp đặt kệ khi kho hàng không yêu cầu quá khắt khe về mặt thẩm mỹ, cũng như tính chuyên dụng như kho đông lạnh và tiêu chuẩn về kích cỡ và kiểu dáng. Đó là điều mà loại thiết bị thanh lý này không có.

Không nên đầu tư lắp đặt kệ khi kho chứa hàng của bạn có số lượng lớn hàng hóa có khối lượng nặng từ 300kg trở lên, loại kệ này sẽ không đáp ứng được mức tải trọng này. Đặc biệt khi sử dụng với mục đích dài hạn càng không nên sử dụng kệ trung tải thanh lý, Vì tuổi thọ còn lại của chúng rất ít mà trong thời gian đó sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh như đã nêu ở phần trên mà không hề có bảo hành.

Nhà cung cấp uy tín

Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng trong việc lắp đặt và sản xuất kệ kho khàng theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị sản xuất kệ uy tín chất lượng cao Trí Đạt tự tin đem tới cho quý khách dòng thiết bị kệ trung tải thanh lý hỗ trợ đắc lực trong mọi kho chứa hàng. Kệ trung tải thanh lý phân phối bởi đơn vị đều chưa qua sử dụng bởi bất kì doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức nào.

Chúng được mở kho để thanh lý lại với người có nhu cầu sử dụng nhằm mục đích thu hồi lại số vốn đầu tư vào nguyên liệu sản xuất. Kệ có đầy đủ kích thước và mẫu mã đầy đủ cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Chất lượng và độ mới lên tới 90% so với một bộ kệ mới, nên tải trọng giống ý hệt kệ trung tải mới mua.

Ngoài ra, khi mua kệ trung tải thanh lý này còn được nhà sản xuất Trí Đạt bảo hành trong thời gian dài khi sử dụng để quý khách có thể yên tâm hơn. Đơn vị còn hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế miến phí nếu gặp tình trạng hư hỏng. Để biết thêm thông tin chi biết và được tư vấn miến phí quý khách xin vui lòng liên hệ sớm với đơn vị để được hưởng ưu đãi hỗ trợ chi phí vận chuyển ngay trong ngày.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những ưu điểm và nhược điểm xoay quanh kệ trung tải thanh lý, mong răng bài viết sẽ tiếp thêm kiến thức vững vàng cho mọi người trước khi quyết định đầu tư và sử dụng loại thiết bị hỗ trợ lưu trữ hàng hóa này. Chúc các bạn tìm được loại kệ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Xin trân thành cảm ơn.

Tin Liên Quan: